Khoai lang kén

Khoai lang kén có hương thơm của mùi cốt dừa, vị bùi bùi của mè đen. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy bên ngoài vỏ giòn tan bên trong vị khoai ngọt dẻo, cắn miếng khoai thì dẻo dẻo chứ không bở tơi nên không có cảm giác bị khô như khoai chiên thông thường bạn vẫn dùng. học kế toán thực tế ở đâu

Nguyên liệu :

Khoai lang ruột vàng : 500g

Đường : 60g

Bột năng : 20g

Bột chiên giòn : 50g

Nước cốt dừa  : 30g

1 ít vừng đen

Cách làm :

Bước 1 : Cho khoai lang vào luộc chín tới khi xiên đũa xuyên qua củ khoai dễ dàng là được. Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn. khóa học xuất nhập khẩu đại học kinh tế

Bước 2 : Nếu khoai bị xơ, bạn có thể rây qua rây, sau đó cho nước cốt dừa, đường và bột năng vào rồi trộn đều. Nhào kỹ để được hỗn hợp mịn.

Bước 3 : Nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ, nhớ nặn đều nha

Bước 4 : Trộn bột chiên giòn và vừng đen với nhau. Hoà nước từ từ để được hỗn hợp sánh. Bột rất quan trọng trong món khoai lang kén vì vậy bạn pha bột không được loãng quá cũng không được đặc quá.

Bước 5 : Lăn viên khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn.

Bước 6 : Đun sôi dầu ăn rồi thả từng viên khoai vào chiên vàng.

 

Bước 7 : Khi khoai đã vàng đều gắp ra tô lót sẵn giấy thấm dầu. Món khoai lang kén ngon hơn khi dùng nóng.

Món ăn đang hot khoai lang kén đã hoàn thành, cùng thưởng thức thôi nào