Bánh khoai lang cơm dừa

2 củ khoai lang to to một chút

– 250gr bột nếp

– 100gr đường mật

– 150ml nước ấm

– Một ít lá dứa

– 100gr cơm dừa

 

Bước 1:

Thái nhỏ đường mật

3

Bước 2:

Khoai lang hấp chín rồi nghiền nát (thực ra thì luộc cũng được, nhưng hấp ngon hơn).

4

Bước 3:

Xay nhỏ lá dứa, vắt lấy nước, rồi cho vào bột nếp.

– Đổ từ từ nước ấm vào bột

5

Bước 4:

Khi bột đã được nhào thật kĩ thì lại tiếp tục nhào bột lẫn với khoai lang nghiền

6

Bước 5:

Lấy một chút bột, cho nhân đường ở giữa rồi viên tròn lạ giống như kiểu làm bánh trôi í.

Bước 6:

Đun sôi nước rồi thả bánh vào

– Khi nào bánh nổi lên thì vớt ra và phải để cho ráo nước một chút đấy

7

Bước 7:

Cuối cùng là lăn bánh qua một lớp cơm dừa.

8

Tin Liên Quan