2 củ khoai lang to to một chút
– 250gr bột nếp
– 100gr đường mật
– 150ml nước ấm
– Một ít lá dứa
– 100gr cơm dừa
Bước 1:
– Thái nhỏ đường mật
Bước 2:
– Khoai lang hấp chín rồi nghiền nát (thực ra thì luộc cũng được, nhưng hấp ngon hơn).
Bước 3:
– Xay nhỏ lá dứa, vắt lấy nước, rồi cho vào bột nếp.
– Đổ từ từ nước ấm vào bột
Bước 4:
– Khi bột đã được nhào thật kĩ thì lại tiếp tục nhào bột lẫn với khoai lang nghiền
Bước 5:
– Lấy một chút bột, cho nhân đường ở giữa rồi viên tròn lạ giống như kiểu làm bánh trôi í.
Bước 6:
– Đun sôi nước rồi thả bánh vào
– Khi nào bánh nổi lên thì vớt ra và phải để cho ráo nước một chút đấy
Bước 7:
– Cuối cùng là lăn bánh qua một lớp cơm dừa.